Chỉ bằng 1 câu nói, vị CEO này có thể biến những nhân viên lười biếng trở nên chăm chỉ hơn bất kỳ ai

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
CEO Duolingo Luis von Ahn nói rằng hoàn toàn có thể khiến những nhân viên lười biếng làm việc hiệu quả hơn. Tất cả chỉ với một câu nói.
Chỉ bằng 1 câu nói, vị CEO này có thể biến những nhân viên lười biếng trở nên chăm chỉ hơn bất kỳ ai

Gần đây, nhà sáng lập ứng dụng học ngôn ngữ trị giá 700 triệu USD đã chia sẻ về chiến lược đối phó với những nhân viên lười biếng của mình trong một cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times.


"Bạn có thể biến một người lười biếng nào đó trở thành một con người làm việc có trách nhiệm nếu bản thân người đó tin tưởng công ty và người lãnh đạo là bạn coi trọng những điều họ làm. Bạn hãy tưởng tượng xem thật tuyệt vời khi có ai đó ngồi cùng bạn và nói: "Những điều cậu đang làm thực sự quan trọng với công ty." Tôi sử dụng câu nói này rất nhiều."


Kỹ thuật này của Luis von Ahn dựa trên kết quả của một cuộc khảo sát từ LinkedIn và Imperative với 26,151 thành viên LinkedIn trên toàn thế giới. Khảo sát này nhằm tìm hiểu xem có bao nhiêu người biết tối ưu hóa để làm việc hiệu quả hơn. Kết quả cũng chỉ ra rằng 73% những người làm việc có mục đích hài lòng với công việc của mình. Tỷ lệ này ở những người không có mục đích chỉ có 64%.


Luis von Ahn nói rằng mình luôn tìm kiếm những người biết sống có mục đích. Anh nói với Financial Times rằng anh không tin rằng tiền lương là yếu tố duy nhất có thể thu hút các ứng viên hàng đầu đến với Duolingo:


"Nếu bạn phải mất một khoản tiền lớn để kéo một người về làm việc cho bạn thì tôi nghĩ chắc chắn họ cũng chẳng ở lại lâu dài với bạn. Chúng tôi thích người có thể truyền cảm hứng hơn là lính đánh thuê."


Theo mức lương cơ bản tại Duolingo trên Glassdoor cho thấy các chuyên gia phần mềm có thể kiếm được 110.396 USD, các nhà thiết kế chính có thể kiếm được 97.793 USD còn các PM có thể mang về nhà đâu đó khoảng 83.000 đến 115.000 USD mỗi năm.


Trước đó, Von Ahn đã từng trao đổi với Business Insider rằng đội ngũ của ông sẽ xem xét các tài năng bằng nhiều bài kiểm tra tham chiếu để chắc chắn rằng các ứng viên không phải là những người kiêu ngạo hay không có mục đích. Duolinggo sẽ từ chối khi ứng viên có bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào.


Theo Mộc Dương


Nhịp Sống Kinh Tế/BI


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Chỉ bằng 1 câu nói, vị CEO này có thể biến những nhân viên lười biếng trở nên chăm chỉ hơn bất kỳ ai

CEO Duolingo Luis von Ahn nói rằng hoàn toàn có thể khiến những nhân viên lười biếng làm việc hiệu quả hơn. Tất cả chỉ với một câu nói.


Chi bang 1 cau noi, vi CEO nay co the bien nhung nhan vien luoi bieng tro nen cham chi hon bat ky ai


CEO Duolingo Luis von Ahn noi rang hoan toan co the khien nhung nhan vien luoi bieng lam viec hieu qua hon. Tat ca chi voi mot cau noi.


Gan day, nha sang lap ung dung hoc ngon ngu tri gia 700 trieu USD da chia se ve chien luoc doi pho voi nhung nhan vien luoi bieng cua minh trong mot cuoc phong van voi to Financial Times.


"Ban co the bien mot nguoi luoi bieng nao do tro thanh mot con nguoi lam viec co trach nhiem neu ban than nguoi do tin tuong cong ty va nguoi lanh dao la ban coi trong nhung dieu ho lam. Ban hay tuong tuong xem that tuyet voi khi co ai do ngoi cung ban va noi: "Nhung dieu cau dang lam thuc su quan trong voi cong ty." Toi su dung cau noi nay rat nhieu."


Ky thuat nay cua Luis von Ahn dua tren ket qua cua mot cuoc khao sat tu LinkedIn va Imperative voi 26,151 thanh vien LinkedIn tren toan the gioi. Khao sat nay nham tim hieu xem co bao nhieu nguoi biet toi uu hoa de lam viec hieu qua hon. Ket qua cung chi ra rang 73% nhung nguoi lam viec co muc dich hai long voi cong viec cua minh. Ty le nay o nhung nguoi khong co muc dich chi co 64%.


Luis von Ahn noi rang minh luon tim kiem nhung nguoi biet song co muc dich. Anh noi voi Financial Times rang anh khong tin rang tien luong la yeu to duy nhat co the thu hut cac ung vien hang dau den voi Duolingo:


"Neu ban phai mat mot khoan tien lon de keo mot nguoi ve lam viec cho ban thi toi nghi chac chan ho cung chang o lai lau dai voi ban. Chung toi thich nguoi co the truyen cam hung hon la linh danh thue."


Theo muc luong co ban tai Duolingo tren Glassdoor cho thay cac chuyen gia phan mem co the kiem duoc 110.396 USD, cac nha thiet ke chinh co the kiem duoc 97.793 USD con cac PM co the mang ve nha dau do khoang 83.000 den 115.000 USD moi nam.


Truoc do, Von Ahn da tung trao doi voi Business Insider rang doi ngu cua ong se xem xet cac tai nang bang nhieu bai kiem tra tham chieu de chac chan rang cac ung vien khong phai la nhung nguoi kieu ngao hay khong co muc dich. Duolinggo se tu choi khi ung vien co bat ky dau hieu dang ngo nao.


Theo Moc Duong


Nhip Song Kinh Te/BI


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000