Xu thế dòng tiền: Thận trọng trong ngắn hạn

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Đợt chốt lời mạnh cuối tuần trước kỳ nghỉ được các chuyên gia nhìn nhận là bình thường trong bối cảnh nhà đầu tư muốn an toàn...
Xu thế dòng tiền: Thận trọng trong ngắn hạn

VN-Index tuần cuối cùng của tháng 8 đã chạm tới ngưỡng mục tiêu 1000 điểm mà các chuyên gia dự đoán từ trước. Tại vùng kháng cự này, thị trường đã rung lắc mạnh hơn và xuất hiện các đợt chốt lời lớn. Các yếu tố quan trọng được chỉ ra là nhu cầu an toàn trước rủi ro thông tin thời điểm đầu tháng 9 và tâm lý hiện thực hóa lợi nhuận. Tuy vậy các chuyên gia đều thống nhất đó chỉ là đợt chốt lời thông thường.


Đánh giá về thị trường trong ngắn hạn, các chuyên gia cũng đồng thuận khả năng thị trường sẽ có một nhịp điều chỉnh trước khi lấy lại xu thế tăng lên các mức kháng cự cao hơn, đồng thời xu thế ngắn hạn vẫn là tăng.


Rủi ro thông tin được xác định trong những ngày tới là nguy cơ leo thang căng thẳng thương mại, xung đột quân sự và xa hơn là khả năng tăng lãi suất USD trong tháng 9. Đây được cho là các yếu tố có khả năng cản trở đà tăng của thị trường trong ngắn hạn.


Mặc dù vậy, các chuyên gia cũng không tỏ ra bi quan mà cho rằng đó là quá trình tích lũy tạo nền bình thường của thị trường. Dòng tiền vẫn sẽ luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, nên cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn có. Các chuyên gia cũng đang duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.
Nguyễn Hoàng, VnEconomy


Cuối cùng thì mốc 1.000 điểm cũng đã đạt được ở đúng ngày cuối cùng của tháng 8. Tuy vậy đây dường như lại là một phiên xả hàng vì thị trường suy yếu rất nhanh. Mục tiêu của anh chị đã đạt, liệu thị trường còn cơ hội đi tiếp sau kỳ nghỉ, hay rơi vào một đợt điều chỉnh như chúng ta đã bàn từ tuần trước?


Ông Trần Hữu Phúc, Trưởng phòng Môi giới Hội sở chính, Chứng khoán VCBS


Trong suốt cả tuần, VN-Index tiếp tục kéo xu hướng dao động tích lũy đi lên trong vùng 990-1.000 điểm. Với việc chỉ số đang tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.000 điểm và rủi ro căng thẳng thương mại Mỹ -Trung có thể sẽ leo thang lên một mức độ cao hơn trong những tuần tới, thị trường đang đối diện với áp lực điều chỉnh khá lớn trong những tuần tới, nhất là trong bối cảnh "vắng bóng" thông tin hỗ trợ mới trong giai đoạn này.


Tuy nhiên, vẫn có thể coi việc thanh khoản vẫn đang duy trì ổn định và dồi dào là một tín hiệu tích cực về việc thị trường nhiều có khả năng sẽ phản ứng bớt tiêu cực hơn giai đoạn giảm mạnh hồi quý 2/2018.


Về tổng thể, tôi nhìn nhận thị trường vẫn đang ở trong quá trình tích lũy "tạo nền" cho một giai đoạn khởi sắc hơn vào cuối năm. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn hoàn toàn có thể tận dụng việc dòng tiền luân chuyển giữa các dòng cổ phiếu trong những phiên gần đây để "lướt sóng" tìm kiếm lợi nhuận trên cơ sở không lạm dụng đòn bẩy và tuân thủ kỷ luật đầu tư.


Trong khi đó, nhà đầu tư dài hạn nên chú ý nhiều hơn đến phân tích cơ bản của từng doanh nghiệp cụ thể trước khi ra quyết định đầu tư, đặc biệt nhóm cổ phiếu tăng trưởng như ngân hàng, tiêu dùng, bất động sản.


Ông Trần Xuân Bách, Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt


Việc thị trường gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự tâm lý quanh 1000 điểm là điều đã được dự báo từ trước. Theo quan điểm cá nhân tôi kỳ vọng rằng, thị trường có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần tới, sau đó các chỉ số sẽ sớm quay lại xu hướng tăng điểm và hướng đến thử thách các vùng kháng cự mạnh hơn trong ngắn hạn.


Ông Nguyễn Nhật Cường, Phó phòng Nghiên cứu phân tích, Chứng khoán Vietinbank


Một phiên điều chỉnh tương đối sâu khi VN-Index tiệm cận mức kháng cự tâm lý 1,000 điểm là điều đã được chúng tôi nhận định từ trước. Áp lực bán chốt lời tại vùng điểm 990 - 1.000 là rất lớn; lại thêm tâm lý một phần đông nhà đầu tư muốn chốt lời trước kỳ nghỉ lễ nên một phiên xả hàng lớn vào ngày giao dịch cuối cùng của tháng 8 là điều tất yếu.


Tuy nhiên, xu hướng đi lên của VN-Index trong ngắn hạn vẫn được ủng hộ khá chắc chắn xét về phân tích kỹ thuật với chỉ số đều vượt lên các đường MA ngắn hạn và dải Bollinger cũng cho thấy rõ rệt xu hướng đi lên.


Do đó, việc chinh phục lại mức điểm 1.000 sẽ có thể đạt được nếu tình hình vĩ mô thế giới không có biến động quá tiêu cực trong nửa đầu tháng 9.


Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Giám đốc chi nhánh Hà Nội, Chứng khoán Yuanta Việt Nam


Thị trường trong phiên cuối tuần ngày 31/8 đã lên đến mốc 1003,06 điểm tuy thiên áp lục chốt lời mạnh vào phiên chiều đặc biệt trong phiên ATC đã kéo thị trường giảm 8.53 điểm đóng cửa ở ngưỡng 989,54. Việc thị trường có sự điều chỉnh khi chạm ngưỡng 1000 điểm không qua bất ngờ khi đây là một ngưỡng kháng cự mạnh, cộng với việc trước kì nghỉ lễ nhà đầu tư có xu hướng chốt lời sau khi mà VN-Index đã có 6 tuần tăng điểm trước đó. Việc nhà đầu tư chốt lời để bảo vệ thành quả cũng như tránh những thông tin tiêu cực về chiến tranh thương mại, tỉ giá đồng USD có thể xảy ra sau kì nghỉ lễ là hết sức bình thường.


Tuy nhiên tôi cho rằng áp lực bán chưa phải là quá mạnh nên nhiều khả năng sau kì nghỉ thị trường có thể điều chỉnh nhẹ và tiếp tục đi lên sau đó.
Nguyễn Hoàng, VnEconomy


Nhà đầu tư chốt lời mạnh ở phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ cũng là điều có thể hiểu được. Có nhiều lo ngại về thông tin hoặc đột biến gì đó trong thời gian này. Anh chị có lo ngại gì đặc biệt hay không, hay đơn giản phiên cuối tuần chỉ là phiên chốt lời bình thường?


Ông Trần Xuân Bách, Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt


Tuần đầu của tháng 9, thị trường chứng khoán thế giới và Việt Nam có thể sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi thông tin ông Trump sẽ đưa ra quyết định về kế hoạch Mỹ sẽ đánh thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Khoảng trung tuần tháng 9 sẽ là hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và sau đó là khả năng FED sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp vào tuần cuối của tháng 9.


Những yếu tố trên sẽ tạo ra lực cản đối với quá trình đi lên của thị trường trong tháng 9.


Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Giám đốc chi nhánh Hà Nội, Chứng khoán Yuanta Việt Nam


Thông tin tiêu cực có tác động mạnh sau kì nghỉ lễ là việc Mĩ có thể đánh thuế 200 triệu USD lên hàng hóa Trung Quốc vào tuần ngay sau kì nghỉ lễ, nếu xảy ra sẽ ảnh hưởng khá tiêu cực đến thị trường Việt Nam. Tuy nhiên với việc thị trường chứng khoán Việt Nam đang có đà tăng tốt thì nhiều khả năng thông tin trên sẽ không có ảnh hưởng quá tiêu cực.


Tôi cho rằng việc nhà đầu tư chốt lời vào phiên cuối tuần hết sức bình thường theo tâm lý chung và không có gì quá tiêu cực cho thị trường.


Ông Trần Hữu Phúc, Trưởng phòng Môi giới Hội sở chính, Chứng khoán VCBS


VN-Index đã vượt ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trong phiên tạo hiệu ứng chốt lời của một số nhà đầu tư như chúng tôi đã dự đoán trước đó. Cung hàng ở ngưỡng tâm lý quan trọng này lớn dẫn đến áp lực điều chỉnh cao vào phiên cuối tuần trước.


Ông Nguyễn Nhật Cường, Phó phòng Nghiên Cứu Phân Tích, Chứng khoán Vietinbank


Cho đến thời điểm hiện tại, tình hình vĩ mô của Việt Nam vẫn đang khá tích cực nên chúng tôi chỉ quan ngại biến chuyển có tính chất tiêu cực từ các yếu tố vĩ mô bên ngoài, cụ thể hơn là căng thăng thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc trong bối cảnh Mỹ sắp ra quyết định áp thêm mức thuế 10% cho gói 200 tỷ USD vào các mặt hàng của Trung Quốc.


Bên cạnh đó, tâm lý các nhà đầu tư trên thế giới cũng như Việt Nam có thể bị ảnh hưởng bởi diễn biến leo thang giữa Mỹ - Nga về các vấn đề liên quan tới Syria khiến cho dòng tiền tham gia vào thị trường có thể tạm thời bị yếu đi; ngăn cản đà tăng của VN-Index.
Nguyễn Hoàng, VnEconomy


Tuần qua quả thực mức tăng của chỉ số không lớn nhưng nhiều cổ phiếu tăng rất khá. Đó chính là hiện tượng phân hóa dòng tiền như anh chị đã đề cập. Vậy trong ngắn hạn sau kỳ nghỉ, có thể hiểu rằng các mã đã tăng cao thời gian qua sẽ có rủi ro hơn? Liệu có nhóm cổ phiếu nào còn cơ hội tăng và an toàn?


Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Giám đốc chi nhánh Hà Nội, Chứng khoán Yuanta Việt Nam


Giai đoạn vừa qua, nhóm ngành tài chính ngân hàng và đầu khi đã có sực tăng trưởng khá tốt vì vậy đây có thể là nhóm gặp phải áp lực điều chỉnh trong thời gian tới.


Trong khi đó 3 nhóm ngành trụ cột của thị trường là tài chính ngân hàng, dầu khí và bất động sản thì chỉ còn duy nhất nhóm ngành bất động sản là chưa có sự bứt phá. Vì vậy nhiều khả năng trong thời gian tới nhóm ngành này có thể sẽ quay trở lại dẫn dóng thị trường.


Trong tuần qua khi mà nhóm ngân hàng và dầu khí có dấu hiệu bị chốt lời, dòng tiền đã bắt đầu có xu hướng quay trở lại 1 vài cổ phiếu của nhóm bất động sản như SCR, CEO, DXG, NLG.


Ông Trần Xuân Bách, Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt


Theo tôi dòng tiền trong giai đoạn tới có lẽ sẽ vẫn luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận. Nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng và một vài cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ đóng vai trò trụ cột để hỗ trợ cho diễn biến thị trường.


Các nhóm cổ phiếu khác như dầu khí, chứng khoán và các cổ phiếu thuộc nhóm midcap cũng sẽ tạo được sự quan tâm của dòng tiền. Bên cạnh đó, tôi cho rằng, cơ hội cũng sẽ đến với một số cổ phiếu trên sàn Upcom.


Ông Nguyễn Nhật Cường, Phó phòng Nghiên cứu phân tích, Chứng khoán Vietinbank


Để thị trường có thể bứt phá và chinh phục các mức điểm cao hơn sẽ cần tới sự hậu thuẫn của các cổ phiếu vốn hóa lớn, nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán và nhóm bluechips. Ngay bản thân trong các nhóm này cũng đã có sự phân hóa giữa các cổ phiếu trong bối cảnh cổ phiếu nào đã tăng cao sẽ phải bị điều chỉnh giảm đồng thời dòng tiền sẽ luôn phiên tìm đến các cổ phiếu khác chưa tăng nhằm tạo tính lan tỏa.


Do đó, sẽ không có một nhóm cổ phiếu nào thực sự an toàn trong bối cảnh vĩ mô thế giới vẫn còn rất bất ổn. Chính vì vậy, nhà đầu tư nên đặc biệt thận trọng trong giai đoạn này với việc thực hiện giao dịch một cách hợp lý đồng thời duy trì tỷ lệ margin ở mức vừa phải.


Ông Trần Hữu Phúc, Trưởng phòng Môi giới Hội sở chính, Chứng khoán VCBS


VN-Index dao động trong vùng 980-1.000 điểm trong tuần vừa qua. Tâm lý thị trường nhìn chung đã có dấu hiệu hứng khởi hơn, thể hiện thông qua thanh khoản tăng nhẹ so với tuần trước, tuy nhiên áp lực chốt lời ngắn hạn ở một số cổ phiếu "trụ" vẫn là khá đáng kể.


Điểm đáng chú ý là đã có sự phân hóa nhất định ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, khi nhiều cổ phiếu đã có một giai đoạn giảm sâu đều ghi nhận mức tăng khá đáng kể như BID, MSN, GAS, trong khi đó những cổ phiếu tương đối ổn định và không biến động nhiều trong những tháng vừa qua lại giảm điểm trong tuần này như nhóm VHM, VIC, VRE.


Theo tôi, dòng tiền sẽ liên tục luân chuyển giữa các dòng ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, tiêu dùng, bất động sản để đưa VN-Index chinh phục các ngưỡng cao hơn.


Xu thế dòng tiền: Thận trọng trong ngắn hạn - Ảnh 4.
Nguyễn Hoàng, VnEconomy


Thị trường tăng đạt mục tiêu, anh chị có chốt lời? Tỷ trọng hiện tại như thế nào?


Ông Nguyễn Nhật Cường, Phó phòng Nghiên Cứu phân tích, Chứng khoán Vietinbank


Nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc nâng tỷ trọng danh mục đầu tư lên 45% và tập trung chủ yếu vào các cổ phiếu hiện đang thu hút được dòng tiền đồng thời nên mạnh dạn thực hiện cắt lỗ nếu VN-Index thoái lui xuống dưới mức 975


Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục đầu tư ở mức vừa phải 35% - 40%; ưu tiên tập trung nắm giữ các cổ phiếu với vị thế tốt hiện có trong danh mục với triển vọng tăng trưởng tích cực trong các tháng cuối năm.


Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Giám đốc chi nhánh Hà Nội, Chứng khoán Yuanta Việt Nam


Tỷ trọng đầu tư ngắn hạn tôi gia tăng thêm cổ phiếu ở mức 63% cổ phiếu/37% tiền mặt ưu tiên việc cơ cấu danh mục và gia tăng cổ phiếu vào các phiên điều chỉnh. Tỷ trọng đầu tư trung hạn vẫn giữ ổn định ở mức 35% cổ phiếu/65% tiền mặt.


Ông Trần Xuân Bách, Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt


Tôi có thực hiện bán giảm tỷ trọng một phần danh mục của mình trong tuần qua. Tỷ trọng danh mục tổng hiện đang ở mức 60% cổ phiếu.


Ông Trần Hữu Phúc, Trưởng phòng Môi giới Hội sở chính, Chứng khoán VCBS


Hiện tại chúng tôi vẫn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.Theo Nguyễn Hoàng


VnEconomy


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Xu thế dòng tiền: Thận trọng trong ngắn hạn

Đợt chốt lời mạnh cuối tuần trước kỳ nghỉ được các chuyên gia nhìn nhận là bình thường trong bối cảnh nhà đầu tư muốn an toàn...


Xu the dong tien: Than trong trong ngan han


Dot chot loi manh cuoi tuan truoc ky nghi duoc cac chuyen gia nhin nhan la binh thuong trong boi canh nha dau tu muon an toan...


VN-Index tuan cuoi cung cua thang 8 da cham toi nguong muc tieu 1000 diem ma cac chuyen gia du doan tu truoc. Tai vung khang cu nay, thi truong da rung lac manh hon va xuat hien cac dot chot loi lon. Cac yeu to quan trong duoc chi ra la nhu cau an toan truoc rui ro thong tin thoi diem dau thang 9 va tam ly hien thuc hoa loi nhuan. Tuy vay cac chuyen gia deu thong nhat do chi la dot chot loi thong thuong.


Danh gia ve thi truong trong ngan han, cac chuyen gia cung dong thuan kha nang thi truong se co mot nhip dieu chinh truoc khi lay lai xu the tang len cac muc khang cu cao hon, dong thoi xu the ngan han van la tang.


Rui ro thong tin duoc xac dinh trong nhung ngay toi la nguy co leo thang cang thang thuong mai, xung dot quan su va xa hon la kha nang tang lai suat USD trong thang 9. Day duoc cho la cac yeu to co kha nang can tro da tang cua thi truong trong ngan han.


Mac du vay, cac chuyen gia cung khong to ra bi quan ma cho rang do la qua trinh tich luy tao nen binh thuong cua thi truong. Dong tien van se luan chuyen giua cac nhom co phieu, nen co hoi tim kiem loi nhuan van co. Cac chuyen gia cung dang duy tri ty trong co phieu cao trong danh muc.
Nguyen Hoang, VnEconomy


Cuoi cung thi moc 1.000 diem cung da dat duoc o dung ngay cuoi cung cua thang 8. Tuy vay day duong nhu lai la mot phien xa hang vi thi truong suy yeu rat nhanh. Muc tieu cua anh chi da dat, lieu thi truong con co hoi di tiep sau ky nghi, hay roi vao mot dot dieu chinh nhu chung ta da ban tu tuan truoc?


Ong Tran Huu Phuc, Truong phong Moi gioi Hoi so chinh, Chung khoan VCBS


Trong suot ca tuan, VN-Index tiep tuc keo xu huong dao dong tich luy di len trong vung 990-1.000 diem. Voi viec chi so dang tiem can nguong tam ly 1.000 diem va rui ro cang thang thuong mai My -Trung co the se leo thang len mot muc do cao hon trong nhung tuan toi, thi truong dang doi dien voi ap luc dieu chinh kha lon trong nhung tuan toi, nhat la trong boi canh "vang bong" thong tin ho tro moi trong giai doan nay.


Tuy nhien, van co the coi viec thanh khoan van dang duy tri on dinh va doi dao la mot tin hieu tich cuc ve viec thi truong nhieu co kha nang se phan ung bot tieu cuc hon giai doan giam manh hoi quy 2/2018.


Ve tong the, toi nhin nhan thi truong van dang o trong qua trinh tich luy "tao nen" cho mot giai doan khoi sac hon vao cuoi nam. Do do, nha dau tu ngan han hoan toan co the tan dung viec dong tien luan chuyen giua cac dong co phieu trong nhung phien gan day de "luot song" tim kiem loi nhuan tren co so khong lam dung don bay va tuan thu ky luat dau tu.


Trong khi do, nha dau tu dai han nen chu y nhieu hon den phan tich co ban cua tung doanh nghiep cu the truoc khi ra quyet dinh dau tu, dac biet nhom co phieu tang truong nhu ngan hang, tieu dung, bat dong san.


Ong Tran Xuan Bach, Bo phan Chien luoc thi truong, Chung khoan Bao Viet


Viec thi truong gap ap luc rung lac, dieu chinh manh khi tiep can vung khang cu tam ly quanh 1000 diem la dieu da duoc du bao tu truoc. Theo quan diem ca nhan toi ky vong rang, thi truong co the se chiu ap luc dieu chinh trong mot vai phien dau tuan toi, sau do cac chi so se som quay lai xu huong tang diem va huong den thu thach cac vung khang cu manh hon trong ngan han.


Ong Nguyen Nhat Cuong, Pho phong Nghien cuu phan tich, Chung khoan Vietinbank


Mot phien dieu chinh tuong doi sau khi VN-Index tiem can muc khang cu tam ly 1,000 diem la dieu da duoc chung toi nhan dinh tu truoc. Ap luc ban chot loi tai vung diem 990 - 1.000 la rat lon; lai them tam ly mot phan dong nha dau tu muon chot loi truoc ky nghi le nen mot phien xa hang lon vao ngay giao dich cuoi cung cua thang 8 la dieu tat yeu.


Tuy nhien, xu huong di len cua VN-Index trong ngan han van duoc ung ho kha chac chan xet ve phan tich ky thuat voi chi so deu vuot len cac duong MA ngan han va dai Bollinger cung cho thay ro ret xu huong di len.


Do do, viec chinh phuc lai muc diem 1.000 se co the dat duoc neu tinh hinh vi mo the gioi khong co bien dong qua tieu cuc trong nua dau thang 9.


Ong Nguyen Viet Quang, Pho Giam doc chi nhanh Ha Noi, Chung khoan Yuanta Viet Nam


Thi truong trong phien cuoi tuan ngay 31/8 da len den moc 1003,06 diem tuy thien ap luc chot loi manh vao phien chieu dac biet trong phien ATC da keo thi truong giam 8.53 diem dong cua o nguong 989,54. Viec thi truong co su dieu chinh khi cham nguong 1000 diem khong qua bat ngo khi day la mot nguong khang cu manh, cong voi viec truoc ki nghi le nha dau tu co xu huong chot loi sau khi ma VN-Index da co 6 tuan tang diem truoc do. Viec nha dau tu chot loi de bao ve thanh qua cung nhu tranh nhung thong tin tieu cuc ve chien tranh thuong mai, ti gia dong USD co the xay ra sau ki nghi le la het suc binh thuong.


Tuy nhien toi cho rang ap luc ban chua phai la qua manh nen nhieu kha nang sau ki nghi thi truong co the dieu chinh nhe va tiep tuc di len sau do.
Nguyen Hoang, VnEconomy


Nha dau tu chot loi manh o phien cuoi cung truoc ky nghi cung la dieu co the hieu duoc. Co nhieu lo ngai ve thong tin hoac dot bien gi do trong thoi gian nay. Anh chi co lo ngai gi dac biet hay khong, hay don gian phien cuoi tuan chi la phien chot loi binh thuong?


Ong Tran Xuan Bach, Bo phan Chien luoc thi truong, Chung khoan Bao Viet


Tuan dau cua thang 9, thi truong chung khoan the gioi va Viet Nam co the se it nhieu bi anh huong boi thong tin ong Trump se dua ra quyet dinh ve ke hoach My se danh thue doi voi 200 ty USD hang hoa nhap khau tu Trung Quoc. Khoang trung tuan thang 9 se la hoat dong tai co cau danh muc cua cac quy ETFs va sau do la kha nang FED se nang lai suat trong cuoc hop vao tuan cuoi cua thang 9.


Nhung yeu to tren se tao ra luc can doi voi qua trinh di len cua thi truong trong thang 9.


Ong Nguyen Viet Quang, Pho Giam doc chi nhanh Ha Noi, Chung khoan Yuanta Viet Nam


Thong tin tieu cuc co tac dong manh sau ki nghi le la viec Mi co the danh thue 200 trieu USD len hang hoa Trung Quoc vao tuan ngay sau ki nghi le, neu xay ra se anh huong kha tieu cuc den thi truong Viet Nam. Tuy nhien voi viec thi truong chung khoan Viet Nam dang co da tang tot thi nhieu kha nang thong tin tren se khong co anh huong qua tieu cuc.


Toi cho rang viec nha dau tu chot loi vao phien cuoi tuan het suc binh thuong theo tam ly chung va khong co gi qua tieu cuc cho thi truong.


Ong Tran Huu Phuc, Truong phong Moi gioi Hoi so chinh, Chung khoan VCBS


VN-Index da vuot nguong tam ly 1.000 diem trong phien tao hieu ung chot loi cua mot so nha dau tu nhu chung toi da du doan truoc do. Cung hang o nguong tam ly quan trong nay lon dan den ap luc dieu chinh cao vao phien cuoi tuan truoc.


Ong Nguyen Nhat Cuong, Pho phong Nghien Cuu Phan Tich, Chung khoan Vietinbank


Cho den thoi diem hien tai, tinh hinh vi mo cua Viet Nam van dang kha tich cuc nen chung toi chi quan ngai bien chuyen co tinh chat tieu cuc tu cac yeu to vi mo ben ngoai, cu the hon la cang thang thuong mai giua My - Trung Quoc trong boi canh My sap ra quyet dinh ap them muc thue 10% cho goi 200 ty USD vao cac mat hang cua Trung Quoc.


Ben canh do, tam ly cac nha dau tu tren the gioi cung nhu Viet Nam co the bi anh huong boi dien bien leo thang giua My - Nga ve cac van de lien quan toi Syria khien cho dong tien tham gia vao thi truong co the tam thoi bi yeu di; ngan can da tang cua VN-Index.
Nguyen Hoang, VnEconomy


Tuan qua qua thuc muc tang cua chi so khong lon nhung nhieu co phieu tang rat kha. Do chinh la hien tuong phan hoa dong tien nhu anh chi da de cap. Vay trong ngan han sau ky nghi, co the hieu rang cac ma da tang cao thoi gian qua se co rui ro hon? Lieu co nhom co phieu nao con co hoi tang va an toan?


Ong Nguyen Viet Quang, Pho Giam doc chi nhanh Ha Noi, Chung khoan Yuanta Viet Nam


Giai doan vua qua, nhom nganh tai chinh ngan hang va dau khi da co suc tang truong kha tot vi vay day co the la nhom gap phai ap luc dieu chinh trong thoi gian toi.


Trong khi do 3 nhom nganh tru cot cua thi truong la tai chinh ngan hang, dau khi va bat dong san thi chi con duy nhat nhom nganh bat dong san la chua co su but pha. Vi vay nhieu kha nang trong thoi gian toi nhom nganh nay co the se quay tro lai dan dong thi truong.


Trong tuan qua khi ma nhom ngan hang va dau khi co dau hieu bi chot loi, dong tien da bat dau co xu huong quay tro lai 1 vai co phieu cua nhom bat dong san nhu SCR, CEO, DXG, NLG.


Ong Tran Xuan Bach, Bo phan Chien luoc thi truong, Chung khoan Bao Viet


Theo toi dong tien trong giai doan toi co le se van luan phien dich chuyen qua cac nhom co phieu de tim kiem loi nhuan. Nhom co phieu dan dat nhu ngan hang va mot vai co phieu von hoa lon van se dong vai tro tru cot de ho tro cho dien bien thi truong.


Cac nhom co phieu khac nhu dau khi, chung khoan va cac co phieu thuoc nhom midcap cung se tao duoc su quan tam cua dong tien. Ben canh do, toi cho rang, co hoi cung se den voi mot so co phieu tren san Upcom.


Ong Nguyen Nhat Cuong, Pho phong Nghien cuu phan tich, Chung khoan Vietinbank


De thi truong co the but pha va chinh phuc cac muc diem cao hon se can toi su hau thuan cua cac co phieu von hoa lon, nhom co phieu ngan hang, bat dong san, chung khoan va nhom bluechips. Ngay ban than trong cac nhom nay cung da co su phan hoa giua cac co phieu trong boi canh co phieu nao da tang cao se phai bi dieu chinh giam dong thoi dong tien se luon phien tim den cac co phieu khac chua tang nham tao tinh lan toa.


Do do, se khong co mot nhom co phieu nao thuc su an toan trong boi canh vi mo the gioi van con rat bat on. Chinh vi vay, nha dau tu nen dac biet than trong trong giai doan nay voi viec thuc hien giao dich mot cach hop ly dong thoi duy tri ty le margin o muc vua phai.


Ong Tran Huu Phuc, Truong phong Moi gioi Hoi so chinh, Chung khoan VCBS


VN-Index dao dong trong vung 980-1.000 diem trong tuan vua qua. Tam ly thi truong nhin chung da co dau hieu hung khoi hon, the hien thong qua thanh khoan tang nhe so voi tuan truoc, tuy nhien ap luc chot loi ngan han o mot so co phieu "tru" van la kha dang ke.


Diem dang chu y la da co su phan hoa nhat dinh o nhom co phieu von hoa lon, khi nhieu co phieu da co mot giai doan giam sau deu ghi nhan muc tang kha dang ke nhu BID, MSN, GAS, trong khi do nhung co phieu tuong doi on dinh va khong bien dong nhieu trong nhung thang vua qua lai giam diem trong tuan nay nhu nhom VHM, VIC, VRE.


Theo toi, dong tien se lien tuc luan chuyen giua cac dong ngan hang, chung khoan, dau khi, tieu dung, bat dong san de dua VN-Index chinh phuc cac nguong cao hon.


Xu the dong tien: Than trong trong ngan han - Anh 4.
Nguyen Hoang, VnEconomy


Thi truong tang dat muc tieu, anh chi co chot loi? Ty trong hien tai nhu the nao?


Ong Nguyen Nhat Cuong, Pho phong Nghien Cuu phan tich, Chung khoan Vietinbank


Nha dau tu ngan han co the can nhac nang ty trong danh muc dau tu len 45% va tap trung chu yeu vao cac co phieu hien dang thu hut duoc dong tien dong thoi nen manh dan thuc hien cat lo neu VN-Index thoai lui xuong duoi muc 975


Nha dau tu dai han tiep tuc duy tri ty trong danh muc dau tu o muc vua phai 35% - 40%; uu tien tap trung nam giu cac co phieu voi vi the tot hien co trong danh muc voi trien vong tang truong tich cuc trong cac thang cuoi nam.


Ong Nguyen Viet Quang, Pho Giam doc chi nhanh Ha Noi, Chung khoan Yuanta Viet Nam


Ty trong dau tu ngan han toi gia tang them co phieu o muc 63% co phieu/37% tien mat uu tien viec co cau danh muc va gia tang co phieu vao cac phien dieu chinh. Ty trong dau tu trung han van giu on dinh o muc 35% co phieu/65% tien mat.


Ong Tran Xuan Bach, Bo phan Chien luoc thi truong, Chung khoan Bao Viet


Toi co thuc hien ban giam ty trong mot phan danh muc cua minh trong tuan qua. Ty trong danh muc tong hien dang o muc 60% co phieu.


Ong Tran Huu Phuc, Truong phong Moi gioi Hoi so chinh, Chung khoan VCBS


Hien tai chung toi van nam giu ty trong co phieu cao trong danh muc.Theo Nguyen Hoang


VnEconomy


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000