HLV Park Hang Seo trả lời độc quyền trên tờ Yonhap: "Tôi bất đồng ngôn ngữ, nhưng giao tiếp với học trò bằng trái tim"

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Chiến lược gia sinh năm 1959 đã chia sẻ nhiều điều về ASIAD 2018 và dự định trong tương lai trong cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Yonhap (Hàn Quốc).
HLV Park Hang Seo trả lời độc quyền trên tờ Yonhap:

Trong thời gian đội Olympic Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018, các phương tiện truyền thông Hàn Quốc luôn bám sát đưa tin. Sau khi trở về Hà Nội, HLV Park Hang Seo đã dành riêng cho hãng tin Yonhap một cuộc phỏng vấn.
- Ấn tượng lớn nhất của ông về ASIAD 2018?


Olympic Việt Nam không thể giành huy chương đồng vì thất bại trên chấm luân lưu nhưng chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và động viên từ người hâm mộ Việt Nam. Cảm ơn các bạn rất nhiều.


- Ông nhận xét thế nào về cuộc đọ sức với Hàn Quốc ở bán kết?


Đây là trận đấu khó khăn nhất. Đối phó với sức mạnh tấn công của họ là gánh nặng tâm lý cực lớn. Ngay từ đầu, các cầu thủ Việt Nam đã chơi quá lúng túng.
- Bóng đá Việt Nam đã thăng tiến vượt bậc trong 8 tháng qua. Bí quyết của ông là gì?


Một mình tôi không thể làm được. Người hâm mộ Việt Nam dành cho tôi rất nhiều lời động viên, đó có lẽ là một trong những bí quyết. Tôi mừng vì được làm việc với những cầu thủ tài năng.


- Xin ông chia sẻ về thực trạng bóng đá Việt Nam hiện tại!


Tôi chưa thể đánh giá khách quan lúc này. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam hiện nay vẫn chưa thể vào top 100 FIFA. Tôi hài lòng vì mình đã có những đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam, thông qua những bí quyết và vốn kiến thức về bóng đá lẫn triết học.


HLV Park Hang-seo luôn đặt tay lên ngực trái khi Quốc ca Việt Nam cử hành. Ảnh: Tiến Tuấn/Sport5.
- Ông đã làm gì để thân thiết hơn với các cầu thủ?


Giữa chúng tôi có rào cản ngôn ngữ, nhưng tôi cố gắng truyền đạt thông điệp từ trái tim mình một cách chân thành. Tôi luôn đánh giá cao những cầu thủ tập luyện và thi đấu chăm chỉ.


- Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á sẽ khởi tranh cuối tháng 11. Xin ông chia sẻ về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam!


Giải U23 châu Á và ASIAD 2018 đã mang đến những thành công ngoài mong đợi. Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều tình yêu và niềm tin từ người hâm mộ. Đúng là có một gánh nặng kỳ vọng ở kỳ AFF Cup sắp tới. Tôi sẽ chuẩn bị thật tốt để đạt kết quả như mong chờ.


- Việt Nam đang thiếu điều gì để lột xác?


Hệ thống đào tạo trẻ chưa đạt đến mức hoàn hảo như tình yêu bóng đá của người Việt Nam. Tôi nghĩ chúng tôi cần phát triển hệ thống đào tạo trẻ nhanh hơn nữa.


- Người Hàn Quốc và người Việt Nam đều gọi ông là "Guus Hiddink của Việt Nam". Ông nghĩ sao về biệt danh này?


Người hâm mộ bóng đá Việt Nam vừa đón nhận những kết quả ngoài sức tưởng tượng, nhưng với tôi như thế là chưa đủ. Tôi luôn được so sánh với ông Guus Hiddink, nhưng tôi không nghĩ sự so sánh ấy là chính xác. Tôi còn nhiều điều phải học lắm.Theo Hoàng Anh (Sport5)


Trí thức trẻ


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

HLV Park Hang Seo trả lời độc quyền trên tờ Yonhap: "Tôi bất đồng ngôn ngữ, nhưng giao tiếp với học trò bằng trái tim"

Chiến lược gia sinh năm 1959 đã chia sẻ nhiều điều về ASIAD 2018 và dự định trong tương lai trong cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Yonhap (Hàn Quốc).


HLV Park Hang Seo tra loi doc quyen tren to Yonhap: "Toi bat dong ngon ngu, nhung giao tiep voi hoc tro bang trai tim"


Chien luoc gia sinh nam 1959 da chia se nhieu dieu ve ASIAD 2018 va du dinh trong tuong lai trong cuoc phong van doc quyen voi to Yonhap (Han Quoc).


Trong thoi gian doi Olympic Viet Nam thi dau tai ASIAD 2018, cac phuong tien truyen thong Han Quoc luon bam sat dua tin. Sau khi tro ve Ha Noi, HLV Park Hang Seo da danh rieng cho hang tin Yonhap mot cuoc phong van.
- An tuong lon nhat cua ong ve ASIAD 2018?


Olympic Viet Nam khong the gianh huy chuong dong vi that bai tren cham luan luu nhung chung toi da nhan duoc rat nhieu su ung ho va dong vien tu nguoi ham mo Viet Nam. Cam on cac ban rat nhieu.


- Ong nhan xet the nao ve cuoc do suc voi Han Quoc o ban ket?


Day la tran dau kho khan nhat. Doi pho voi suc manh tan cong cua ho la ganh nang tam ly cuc lon. Ngay tu dau, cac cau thu Viet Nam da choi qua lung tung.
- Bong da Viet Nam da thang tien vuot bac trong 8 thang qua. Bi quyet cua ong la gi?


Mot minh toi khong the lam duoc. Nguoi ham mo Viet Nam danh cho toi rat nhieu loi dong vien, do co le la mot trong nhung bi quyet. Toi mung vi duoc lam viec voi nhung cau thu tai nang.


- Xin ong chia se ve thuc trang bong da Viet Nam hien tai!


Toi chua the danh gia khach quan luc nay. Tuy nhien, doi tuyen Viet Nam hien nay van chua the vao top 100 FIFA. Toi hai long vi minh da co nhung dong gop cho su phat trien cua bong da Viet Nam, thong qua nhung bi quyet va von kien thuc ve bong da lan triet hoc.


HLV Park Hang-seo luon dat tay len nguc trai khi Quoc ca Viet Nam cu hanh. Anh: Tien Tuan/Sport5.
- Ong da lam gi de than thiet hon voi cac cau thu?


Giua chung toi co rao can ngon ngu, nhung toi co gang truyen dat thong diep tu trai tim minh mot cach chan thanh. Toi luon danh gia cao nhung cau thu tap luyen va thi dau cham chi.


- Giai vo dich bong da Dong Nam A se khoi tranh cuoi thang 11. Xin ong chia se ve muc tieu cua doi tuyen Viet Nam!


Giai U23 chau A va ASIAD 2018 da mang den nhung thanh cong ngoai mong doi. Chung toi cung nhan duoc rat nhieu tinh yeu va niem tin tu nguoi ham mo. Dung la co mot ganh nang ky vong o ky AFF Cup sap toi. Toi se chuan bi that tot de dat ket qua nhu mong cho.


- Viet Nam dang thieu dieu gi de lot xac?


He thong dao tao tre chua dat den muc hoan hao nhu tinh yeu bong da cua nguoi Viet Nam. Toi nghi chung toi can phat trien he thong dao tao tre nhanh hon nua.


- Nguoi Han Quoc va nguoi Viet Nam deu goi ong la "Guus Hiddink cua Viet Nam". Ong nghi sao ve biet danh nay?


Nguoi ham mo bong da Viet Nam vua don nhan nhung ket qua ngoai suc tuong tuong, nhung voi toi nhu the la chua du. Toi luon duoc so sanh voi ong Guus Hiddink, nhung toi khong nghi su so sanh ay la chinh xac. Toi con nhieu dieu phai hoc lam.Theo Hoang Anh (Sport5)


Tri thuc tre


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000