Chủ tịch CTCK vốn nghìn tỷ và nghiệp chứng khoán, mê cơm chay

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Hơn 2 năm gần đây, bà Phạm Minh Hương, chủ tịch HĐQT VNDIRECT ăn chay trường. Bà còn mở một cửa hàng thực phẩm hữu cơ và chay dưỡng sinh để truyền bá cho cách sống mà mình tâm đắc.
Chủ tịch CTCK vốn nghìn tỷ và nghiệp chứng khoán, mê cơm chay

Nhìn bề ngoài, bà Hương giờ là một phụ nữ mảnh mai, có phần an lạc mãn nguyện hơn so với hình ảnh đẫy đà và mạnh mẽ trước đây. Nếu như trước đó, Chủ tịch HĐQT Công ty chứng khoán VNDIRECT (có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng) thường say mê nói về chứng khoán thì giờ đó là nghệ thuật sống an vui, triết lý về sự công bằng của vũ trụ qua phương pháp ăn chay dưỡng sinh và phương pháp luyện tâm của nhà Phật.


Hơn 3 năm trước, sau khi giao phần lớn công việc điều hành cho vị tổng giám đốc trẻ nhất thị trường chứng khoán Việt Nam (Nguyễn Hoàng Giang làm CEO khi mới 24 tuổi) cùng ban điều hành, bà Hương tự cho mình được nghỉ ngơi. Thời gian đã cho bà cơ hội được đầu tư nhiều hơn cho bản thân và gia đình. Bà chia sẻ: “Tôi rất tiếc là gần 50 tuổi mới có thời gian để tìm hiểu bản thân, ý nghĩa của cuộc sống và sứ mệnh mỗi con người khi sinh ra đời”.


Trong lần đi học một khóa Thiền, bà Hương được mời ăn cơm chay dưỡng sinh mà theo cảm nhận của vị chủ tịch chứng khoán “đó là những bữa cơm tuyệt vời mà trong đời tôi chưa từng được thưởng thức”.


Sau đó, người phụ nữ này thử phương pháp nấu chay đã được học trong Thiền viện cho cả gia đình. Ban đầu, phương pháp ăn chay dưỡng sinh gặp khó vì không ai ủng hộ; nhưng dần dần, nhờ nghiên cứu kỹ và thuyết phục mọi người, bà Hương đã nhận được sự đồng thuận từ gia đình.


Quán cơm chay đặc biệt


"Sau một thời gian ăn chay trường, tôi cũng ngộ thêm rằng mình ăn chay không phải chỉ để mong cầu cho sức khỏe hay xinh đẹp nữa mà hơn thế nữa đó là một lối sống. Mà khi đó là lối sống rồi thì bạn hoàn toàn tự do, cao hơn nữa là hướng đến sự công bằng. Bây giờ tôi ăn gì cũng thấy ngon, không cần phải ăn cao lương mỹ vị mới thấy ngon".

Ý tưởng mở cửa hàng thực phẩm sạch hữu cơ đến với bà Hương khi người phụ nữ này tìm hiểu về thực phẩm sạch và chế độ ăn thực dưỡng, tránh bệnh tật thì phát hiện trên thị trường không có nơi nào đáp ứng yêu cầu của mình.


Say mê tìm hiểu về thực phẩm sạch, ăn chay dưỡng sinh và đạo Phật, vị chủ tịch chứng khoán quyết định mở một cửa hàng thực phẩm hữu cơ và quán chay dưỡng sinh phục vụ cho niềm đam mê và cũng để truyền bá một lối sống mới cho các bạn trẻ. “Lúc đó tôi đang rảnh việc, lại có một địa điểm đẹp chưa dùng đến nên quyết định làm”, bà cho biết.


Thế nhưng, mở một cửa hàng chay với thực phẩm sạch không giống như hình dung ban đầu của bà Hương. Khi đi tìm nguyên liệu sạch cho cửa hàng, Chủ tịch VNDIRECT gần như bế tắc vì không thể tìm đủ nguồn đáp ứng yêu cầu. Cũng chính vì thế, bà Hương mất tới hơn 1 năm cho việc chuẩn bị mà tốn công nhất là tìm vùng nguyên liệu, đặt hàng trồng rau, gạo, làm gia vị từ củ quả sạch… Chưa hết, với món đậu phụ, do không thể đặt hàng hoặc tìm nhà cung ứng ưng ý, bà Hương tự lập xưởng sản xuất riêng để đáp ứng đúng chuẩn đậu phụ sạch của mình.


“Nếu muốn quán đẹp thì thuê kiến trúc sư, bán tốt thì tuyển người có kinh nghiệm, hàng hóa dồi dào thì có chính sách tốt với nhà cung cấp… nhưng tôi muốn tự làm nhiều việc vì những điều mình mong muốn không giống với thứ đang có trên thị trường. Cách sống này rất ít người quan tâm mà tôi lại muốn truyền bá và nhân rộng nó nên không muốn có rủi ro”, bà Hương giải thích như vậy về việc tự đứng ra bán hàng và quản lý một cửa hàng ăn chay nhỏ.


Trong thời gian đầu, bà Hương gần như ngừng hẳn mọi công việc để chuyên tâm cho cửa hàng thực phẩm Homefood và quán Chay dưỡng sinh Thuần Việt. Bà chia sẻ: “Triết lý kinh doanh của cửa hàng được xây dựng trên cơ sở bảo tồn nền ẩm thực dưỡng sinh truyền thống thuần Việt của đời xưa, kết hợp với nguyên tắc của trật tự vũ trụ và nguyên lý của Gorge Ohsawa (Nhật), giúp con người tìm được một phương pháp ăn chay dưỡng sinh để đạt được sức khỏe”.


Ngoài nguồn nguyên liệu, người phục vụ cũng là một vấn đề khiến bà Hương đau đầu. Vì cầu toàn, lại mong muốn người trẻ tuổi phục vụ quán cũng phải thấm nhuần những lợi ích của ăn chay thực dưỡng nên việc tuyển nhân viên không dễ dàng, cứ phải thay người liên tục. Công việc còn khó khăn hơn khi vị chủ tịch chứng khoán muốn nhân sự tuyển vào không phải là người ăn chay nhưng khi làm việc thì dần hiểu và trở thành những “đại sứ ăn chay” của quán.


“Ban đầu, một số bạn nói với tôi: ‘Cháu xin cô, chứ ăn chay đói lắm và cũng khó ăn nữa’. Nhưng dần dần các bạn đều ngộ ra lợi ích của ăn chay thực dưỡng và tất cả đều thích. Giờ đây, các bạn đó đều ăn chay tự nhiên chứ không ai ép”, chủ quán cơm chay chia sẻ.


Chủ tịch VNDIRECT được gì từ quán cơm chay?


Lúc đầu, quán còn vắng khách và một số nhân viên của công ty chứng khoán xuống đây ăn trưa để ủng hộ “quán của chủ tịch”. Thế nhưng, sau hơn 1 năm, nhiều nhân viên xuống đây ăn trưa thường xuyên và không liên quan đến chuyện đó là “quán của chủ tịch” hay không.


Bà Lê Phương Hạnh, Giám đốc Khối Nghiệp vụ VNDirect, một khách hàng quen của quán, chia sẻ: “Lúc ban đầu được chị Hương rủ ăn chay, mình miễn cưỡng lắm, và có cảm giác buổi chiều hơi đói. Nhưng sau khi ăn vài lần, sẵn sàng cho bản thân được trải nghiệm và hiểu được lợi ích của ăn chay thực dưỡng, mình đã thực sự thích”. 


Nguyễn Tống Vũ, một nhân viên trẻ của nhà hàng cũng tâm sự: “Lúc đầu, ăn chay rất khó vì em cứ nghĩ ăn chay là thiếu chất nhưng khi ăn một thời gian, em thấy ngon và khỏe”. Cậu nhân viên trông như hotboy giờ luôn ăn chay vào bữa trưa và có thể giải thích tường tận những lợi ích của việc này với những người quan tâm.


Với một số người ghé thăm và có quen biết bà Hương, họ hơi khó hiểu bởi vị chủ tịch chứng khoán này chỉ đầu tư vào những lĩnh vực sinh lời cao. Còn với một quán ăn chay, làm từ thực phẩm sạch, lại bán với giá bình dân thì khả năng sinh lời ở vị trí mặt tiền đường Trần Bình Trọng (Hà Nội) là khó khả thi. Chỉ riêng món đậu phụ, nhà hàng này phải tự tổ chức sản xuất để đảm bảo đó là thực phẩm sạch (dù quy mô của quán rất nhỏ) thì khả năng sinh lời là con số âm.


 "Tôi mong các bạn trẻ hiểu một điều rằng, cuộc sống là một cơ hội không ngừng học hỏi và khám phá. Ta nên biết ơn cuộc đời vì những điều đó. Và hãy mở lòng để không bị ràng buộc về các định kiến bạn sẽ khám phá ra sự tuyệt vời của cuộc sống này".

Thế nhưng chủ quán lại tìm thấy những khoản “lợi nhuận khác”. Bà Hương chia sẻ: “Về mặt tài chính, đó không phải là một gánh nặng với tôi. Trong khi đó, làm quán cơm chay giúp tôi có cách nhìn khác hẳn về đồng tiền. Đó là cái lãi lớn nhất”. 


Vị chủ tịch từng làm tổng giám đốc 2 công ty chứng khoán đình đám nhất Việt Nam (Công ty chứng khoán Sài Gòn, VNDIRECT) phân tích, bán một mớ rau chỉ lãi 2.000 đồng nhưng phải mất tới 45 ngày làm đất, trồng trọt, người nông dân phải dầm mưa dãi nắng, rồi mới đem rau ra chợ chờ người tới mua…


“Lãi của nông dân có khi chỉ là mớ rau héo thôi, đó là thứ mà người mua cứ hất lên, hất xuống làm sản phẩm bị hỏng, rồi mặc cả giảm giá. Tôi ngộ ra được nhiều điều từ việc đi làm vùng nguyên liệu với nông dân, đích thân tìm nguồn hàng và điều hành quán cơm chay của mình. Tôi chưa thấy kinh doanh ngành nào thách thức như công việc đang làm hiện nay; nhưng tôi tin nó mang lại cho mình nhiều trải nghiệm để hoàn thiện bản thân và nó thực sự có ích cho xã hội về mặt dài hạn”, chủ quán chia sẻ.


Cõi Niết Bàn giữa đời thường


Khi đi tìm vùng nguyên liệu cho nhà hàng chay của mình ở những vùng nông thôn nghèo, bà Hương gặp một trường hợp khá đặc biệt. Đó là một người đàn ông nghèo, làm nghề xích lô, bị bệnh và được người khác giới thiệu cho cách ăn chay để chữa trị. Sau khi làm theo, ông này khỏi bệnh và chi phí ăn uống của cả gia đình giảm phần lớn vì không phải lo tiền mua thịt, mua sữa cho con.


Bữa ăn hàng ngày chỉ gồm gạo, rau, củ quả… kèm việc không còn ốm đau, khiến gia đình ông tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Bên cạnh đó, cả nhà cũng không còn ốm đau nhờ chế độ ăn chay thực dưỡng và ai cũng khỏe mạnh và vui vẻ.


 

Cuộc đời là những trải nghiệm và cho ta cơ hội để được học hỏi những điều mới, hoàn thiện bản thân. Chỉ cần chúng ta cho mình thời gian và sự tĩnh lặng cần thiết. Tôi muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ: “Hãy đầu tư thời gian ngay từ bây giờ cho bản thân, cho sức khỏe của chính bạn và cho một tinh thần tích cực vui vẻ”.


Bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc đích thực của cuộc sống từ bên trong mình mà không cần các điều kiện vật chất hay những lạc thú từ bên ngoài như chúng ta luôn phải nhọc công tìm kiếm.


- Phạm Minh Hương-


“Sự thay đổi đó làm tôi ngộ ra nhiều điều. Mình cứ cắm đầu làm việc, kiếm được bao nhiêu tiền, ăn đủ thứ bổ dưỡng mà vẫn stress nặng, rồi ốm đau bệnh tật… Trong khi đó, bà con nông dân sống đơn giản với đồng quê mà rất hạnh phúc dù họ đâu có nhiều tiền, cũng không ăn nhiều món đặc sản như mình”, nữ chủ quán tâm sự.


Dù đang nói say mê về thực phẩm sạch, quán ăn chay…, khi trao đổi bà Hương vẫn lần lần một tràng hạt nhỏ trên tay. Khi được hỏi về tin đồn Chủ tịch VNDIRECT “bỏ chứng khoán đi tu”, bà Hương cười và vị giám đốc khối nghiệp vụ chứng khoán (bà Lê Phương Hạnh) ngồi kế bên cũng cười. “Tôi dành nhiều thời gian hơn cho quán cơm chay và vẫn làm việc nhưng bớt tham sân si hơn nhiều so với trước đây”, bà trả lời ngắn gọn.


Rồi mắt vị chủ tịch chứng khoán sáng lên khi chia sẻ: “Nhờ ăn chay trường hơn 2 năm và sống theo cách khác, giờ đây con tôi không phải gặp bác sĩ. Bản thân tôi rất ít khi bực mình hay cáu giận nên xử lý công việc tốt và minh mẫn hơn. Tôi ăn món gì cũng thấy ngon, luôn làm những việc yêu thích và hài lòng với cuộc sống. Có lẽ tôi đã tìm thấy cái đích của đời mình”.


Hôm gặp mặt vào giữa tuần trước, bà Hương bắt đầu chuỗi ngày nhịn ăn để thanh lọc cơ thể (chỉ uống nước với chanh và một ít mật ong). Kể từ khi ăn chay trường, đây là lần thứ hai của bà trong vòng 2 năm. Trong lần thanh lọc cơ thể trước đó, Chủ tịch VNDIRECT nhịn ăn trong 7 ngày.


Theo Hoàng LyZing.vn

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Chủ tịch CTCK vốn nghìn tỷ và nghiệp chứng khoán, mê cơm chay

Hơn 2 năm gần đây, bà Phạm Minh Hương, chủ tịch HĐQT VNDIRECT ăn chay trường. Bà còn mở một cửa hàng thực phẩm hữu cơ và chay dưỡng sinh để truyền bá cho cách sống mà mình tâm đắc.


Chu tich CTCK von nghin ty va nghiep chung khoan, me com chay


Hon 2 nam gan day, ba Pham Minh Huong, chu tich HDQT VNDIRECT an chay truong. Ba con mo mot cua hang thuc pham huu co va chay duong sinh de truyen ba cho cach song ma minh tam dac.


Nhin be ngoai, ba Huong gio la mot phu nu manh mai, co phan an lac man nguyen hon so voi hinh anh day da va manh me truoc day. Neu nhu truoc do, Chu tich HDQT Cong ty chung khoan VNDIRECT (co von dieu le 1.000 ty dong) thuong say me noi ve chung khoan thi gio do la nghe thuat song an vui, triet ly ve su cong bang cua vu tru qua phuong phap an chay duong sinh va phuong phap luyen tam cua nha Phat.


Hon 3 nam truoc, sau khi giao phan lon cong viec dieu hanh cho vi tong giam doc tre nhat thi truong chung khoan Viet Nam (Nguyen Hoang Giang lam CEO khi moi 24 tuoi) cung ban dieu hanh, ba Huong tu cho minh duoc nghi ngoi. Thoi gian da cho ba co hoi duoc dau tu nhieu hon cho ban than va gia dinh. Ba chia se: “Toi rat tiec la gan 50 tuoi moi co thoi gian de tim hieu ban than, y nghia cua cuoc song va su menh moi con nguoi khi sinh ra doi”.


Trong lan di hoc mot khoa Thien, ba Huong duoc moi an com chay duong sinh ma theo cam nhan cua vi chu tich chung khoan “do la nhung bua com tuyet voi ma trong doi toi chua tung duoc thuong thuc”.


Sau do, nguoi phu nu nay thu phuong phap nau chay da duoc hoc trong Thien vien cho ca gia dinh. Ban dau, phuong phap an chay duong sinh gap kho vi khong ai ung ho; nhung dan dan, nho nghien cuu ky va thuyet phuc moi nguoi, ba Huong da nhan duoc su dong thuan tu gia dinh.


Quan com chay dac biet


"Sau mot thoi gian an chay truong, toi cung ngo them rang minh an chay khong phai chi de mong cau cho suc khoe hay xinh dep nua ma hon the nua do la mot loi song. Ma khi do la loi song roi thi ban hoan toan tu do, cao hon nua la huong den su cong bang. Bay gio toi an gi cung thay ngon, khong can phai an cao luong my vi moi thay ngon".

Y tuong mo cua hang thuc pham sach huu co den voi ba Huong khi nguoi phu nu nay tim hieu ve thuc pham sach va che do an thuc duong, tranh benh tat thi phat hien tren thi truong khong co noi nao dap ung yeu cau cua minh.


Say me tim hieu ve thuc pham sach, an chay duong sinh va dao Phat, vi chu tich chung khoan quyet dinh mo mot cua hang thuc pham huu co va quan chay duong sinh phuc vu cho niem dam me va cung de truyen ba mot loi song moi cho cac ban tre. “Luc do toi dang ranh viec, lai co mot dia diem dep chua dung den nen quyet dinh lam”, ba cho biet.


The nhung, mo mot cua hang chay voi thuc pham sach khong giong nhu hinh dung ban dau cua ba Huong. Khi di tim nguyen lieu sach cho cua hang, Chu tich VNDIRECT gan nhu be tac vi khong the tim du nguon dap ung yeu cau. Cung chinh vi the, ba Huong mat toi hon 1 nam cho viec chuan bi ma ton cong nhat la tim vung nguyen lieu, dat hang trong rau, gao, lam gia vi tu cu qua sach… Chua het, voi mon dau phu, do khong the dat hang hoac tim nha cung ung ung y, ba Huong tu lap xuong san xuat rieng de dap ung dung chuan dau phu sach cua minh.


“Neu muon quan dep thi thue kien truc su, ban tot thi tuyen nguoi co kinh nghiem, hang hoa doi dao thi co chinh sach tot voi nha cung cap… nhung toi muon tu lam nhieu viec vi nhung dieu minh mong muon khong giong voi thu dang co tren thi truong. Cach song nay rat it nguoi quan tam ma toi lai muon truyen ba va nhan rong no nen khong muon co rui ro”, ba Huong giai thich nhu vay ve viec tu dung ra ban hang va quan ly mot cua hang an chay nho.


Trong thoi gian dau, ba Huong gan nhu ngung han moi cong viec de chuyen tam cho cua hang thuc pham Homefood va quan Chay duong sinh Thuan Viet. Ba chia se: “Triet ly kinh doanh cua cua hang duoc xay dung tren co so bao ton nen am thuc duong sinh truyen thong thuan Viet cua doi xua, ket hop voi nguyen tac cua trat tu vu tru va nguyen ly cua Gorge Ohsawa (Nhat), giup con nguoi tim duoc mot phuong phap an chay duong sinh de dat duoc suc khoe”.


Ngoai nguon nguyen lieu, nguoi phuc vu cung la mot van de khien ba Huong dau dau. Vi cau toan, lai mong muon nguoi tre tuoi phuc vu quan cung phai tham nhuan nhung loi ich cua an chay thuc duong nen viec tuyen nhan vien khong de dang, cu phai thay nguoi lien tuc. Cong viec con kho khan hon khi vi chu tich chung khoan muon nhan su tuyen vao khong phai la nguoi an chay nhung khi lam viec thi dan hieu va tro thanh nhung “dai su an chay” cua quan.


“Ban dau, mot so ban noi voi toi: ‘Chau xin co, chu an chay doi lam va cung kho an nua’. Nhung dan dan cac ban deu ngo ra loi ich cua an chay thuc duong va tat ca deu thich. Gio day, cac ban do deu an chay tu nhien chu khong ai ep”, chu quan com chay chia se.


Chu tich VNDIRECT duoc gi tu quan com chay?


Luc dau, quan con vang khach va mot so nhan vien cua cong ty chung khoan xuong day an trua de ung ho “quan cua chu tich”. The nhung, sau hon 1 nam, nhieu nhan vien xuong day an trua thuong xuyen va khong lien quan den chuyen do la “quan cua chu tich” hay khong.


Ba Le Phuong Hanh, Giam doc Khoi Nghiep vu VNDirect, mot khach hang quen cua quan, chia se: “Luc ban dau duoc chi Huong ru an chay, minh mien cuong lam, va co cam giac buoi chieu hoi doi. Nhung sau khi an vai lan, san sang cho ban than duoc trai nghiem va hieu duoc loi ich cua an chay thuc duong, minh da thuc su thich”. 


Nguyen Tong Vu, mot nhan vien tre cua nha hang cung tam su: “Luc dau, an chay rat kho vi em cu nghi an chay la thieu chat nhung khi an mot thoi gian, em thay ngon va khoe”. Cau nhan vien trong nhu hotboy gio luon an chay vao bua trua va co the giai thich tuong tan nhung loi ich cua viec nay voi nhung nguoi quan tam.


Voi mot so nguoi ghe tham va co quen biet ba Huong, ho hoi kho hieu boi vi chu tich chung khoan nay chi dau tu vao nhung linh vuc sinh loi cao. Con voi mot quan an chay, lam tu thuc pham sach, lai ban voi gia binh dan thi kha nang sinh loi o vi tri mat tien duong Tran Binh Trong (Ha Noi) la kho kha thi. Chi rieng mon dau phu, nha hang nay phai tu to chuc san xuat de dam bao do la thuc pham sach (du quy mo cua quan rat nho) thi kha nang sinh loi la con so am.


 "Toi mong cac ban tre hieu mot dieu rang, cuoc song la mot co hoi khong ngung hoc hoi va kham pha. Ta nen biet on cuoc doi vi nhung dieu do. Va hay mo long de khong bi rang buoc ve cac dinh kien ban se kham pha ra su tuyet voi cua cuoc song nay".

The nhung chu quan lai tim thay nhung khoan “loi nhuan khac”. Ba Huong chia se: “Ve mat tai chinh, do khong phai la mot ganh nang voi toi. Trong khi do, lam quan com chay giup toi co cach nhin khac han ve dong tien. Do la cai lai lon nhat”. 


Vi chu tich tung lam tong giam doc 2 cong ty chung khoan dinh dam nhat Viet Nam (Cong ty chung khoan Sai Gon, VNDIRECT) phan tich, ban mot mo rau chi lai 2.000 dong nhung phai mat toi 45 ngay lam dat, trong trot, nguoi nong dan phai dam mua dai nang, roi moi dem rau ra cho cho nguoi toi mua…


“Lai cua nong dan co khi chi la mo rau heo thoi, do la thu ma nguoi mua cu hat len, hat xuong lam san pham bi hong, roi mac ca giam gia. Toi ngo ra duoc nhieu dieu tu viec di lam vung nguyen lieu voi nong dan, dich than tim nguon hang va dieu hanh quan com chay cua minh. Toi chua thay kinh doanh nganh nao thach thuc nhu cong viec dang lam hien nay; nhung toi tin no mang lai cho minh nhieu trai nghiem de hoan thien ban than va no thuc su co ich cho xa hoi ve mat dai han”, chu quan chia se.


Coi Niet Ban giua doi thuong


Khi di tim vung nguyen lieu cho nha hang chay cua minh o nhung vung nong thon ngheo, ba Huong gap mot truong hop kha dac biet. Do la mot nguoi dan ong ngheo, lam nghe xich lo, bi benh va duoc nguoi khac gioi thieu cho cach an chay de chua tri. Sau khi lam theo, ong nay khoi benh va chi phi an uong cua ca gia dinh giam phan lon vi khong phai lo tien mua thit, mua sua cho con.


Bua an hang ngay chi gom gao, rau, cu qua… kem viec khong con om dau, khien gia dinh ong tiet kiem duoc mot khoan tien khong nho. Ben canh do, ca nha cung khong con om dau nho che do an chay thuc duong va ai cung khoe manh va vui ve.


 

Cuoc doi la nhung trai nghiem va cho ta co hoi de duoc hoc hoi nhung dieu moi, hoan thien ban than. Chi can chung ta cho minh thoi gian va su tinh lang can thiet. Toi muon nhan nhu voi cac ban tre: “Hay dau tu thoi gian ngay tu bay gio cho ban than, cho suc khoe cua chinh ban va cho mot tinh than tich cuc vui ve”.


Ban se tim thay hanh phuc dich thuc cua cuoc song tu ben trong minh ma khong can cac dieu kien vat chat hay nhung lac thu tu ben ngoai nhu chung ta luon phai nhoc cong tim kiem.


- Pham Minh Huong-


“Su thay doi do lam toi ngo ra nhieu dieu. Minh cu cam dau lam viec, kiem duoc bao nhieu tien, an du thu bo duong ma van stress nang, roi om dau benh tat… Trong khi do, ba con nong dan song don gian voi dong que ma rat hanh phuc du ho dau co nhieu tien, cung khong an nhieu mon dac san nhu minh”, nu chu quan tam su.


Du dang noi say me ve thuc pham sach, quan an chay…, khi trao doi ba Huong van lan lan mot trang hat nho tren tay. Khi duoc hoi ve tin don Chu tich VNDIRECT “bo chung khoan di tu”, ba Huong cuoi va vi giam doc khoi nghiep vu chung khoan (ba Le Phuong Hanh) ngoi ke ben cung cuoi. “Toi danh nhieu thoi gian hon cho quan com chay va van lam viec nhung bot tham san si hon nhieu so voi truoc day”, ba tra loi ngan gon.


Roi mat vi chu tich chung khoan sang len khi chia se: “Nho an chay truong hon 2 nam va song theo cach khac, gio day con toi khong phai gap bac si. Ban than toi rat it khi buc minh hay cau gian nen xu ly cong viec tot va minh man hon. Toi an mon gi cung thay ngon, luon lam nhung viec yeu thich va hai long voi cuoc song. Co le toi da tim thay cai dich cua doi minh”.


Hom gap mat vao giua tuan truoc, ba Huong bat dau chuoi ngay nhin an de thanh loc co the (chi uong nuoc voi chanh va mot it mat ong). Ke tu khi an chay truong, day la lan thu hai cua ba trong vong 2 nam. Trong lan thanh loc co the truoc do, Chu tich VNDIRECT nhin an trong 7 ngay.


Theo Hoang LyZing.vn

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000