Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 11/8 của nhà đầu tư

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Tình hình có vẻ chưa xấu đi, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn, theo người viết các NĐT nên tiếp tục nắm giữ những CP chưa suy yếu trong danh mục với tỷ trọng hợp lý.
Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 11/8 của nhà đầu tư

NĐT Cảnh Hoàn tại địa chỉ email [email protected] Một tuần giao dịch nữa kết thúc, mặc dù lúc này người viết đã có cảm giác đỡ lo lắng hơn nhưng mối lo ngại vẫn chưa được triệt tiêu hoàn toàn và hy vọng kịch bản xấu sẽ không xảy ra.

Thống kê giao dịch tuần vừa qua, cả hai chỉ sô đều tăng điểm: Vn-Index tăng 1,94%, Hnx-Index tăng 2,45% so với tuần trước đó cùng thanh khoản tích cực hơn. Tình hình vĩ mô, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn trên đường hồi phục, vì thế chúng ta sẽ đi sâu xem xét yếu tố kỹ thuật.


 


Sàn HoSE: Điều đáng chú ý lúc này là Vn-Index đang vận động chặt chẽ tại vùng đỉnh nhiều năm qua (vùng quanh 605 điểm). Sàn Hose đã trải qua 4 phiên tích lũy tại vùng giá này, đang thể hiện trạng thái khá tốt. Vấn đề lo ngại mà người viết đã chia sẽ là nếu xuất hiện thêm một vài phiên điều chỉnh mạnh như ngày giao dịch ngày 28/07 khi Vn-index tiệm cận vùng đỉnh, thị trường sẽ lao dốc. Tuy nhiên điều đó chưa xảy ra và chúng ta tiếp tục hy vọng một chiều hướng tốt của thị trường lúc này.


Một cổ phiếu có ảnh hưởng rất lớn đến Vn-Index tại thời điểm này chính là GAS, dường như có sự vận động khá tương đồng của “cặp đôi này” thời gian vừa qua khi nhìn vào đồ thị giá. Người viết hy vọng cả 2 sẽ tiếp tục tích lũy đi ngang đủ lâu tạo nền tảng vững chắc trước khi bứt phá vượt đỉnh kéo theo sự hưởng ứng của toàn thị trường tạo thanh khoản đột biến, lúc đó chu kỳ tăng giá mới sẽ chính thức được thiết lập.


Hiện tại số ít cái tên có trạng thái tốt cùng GAS như: HPG, PVD vẫn chưa thể hiện sự suy yếu trên đà đi lên liên tục vượt đỉnh. Các cổ phiếu còn lại đang phản ánh “sức khỏe” chung của thị trường như: PXS, HCM, SSI, TCM…đã có sự vận động ổn định trở lại sau khi suy yếu, và chính những thành phần này sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định sự tăng trưởng bền vững của thị trường chung. Vì vậy các nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát kỹ động thái của các cổ phiếu trên để đánh giá sức mạnh của thị trường.


 


Sàn HNX: Sàn HNX cũng đang có sự nỗ lực tăng giá trở lại ở tuần giao dịch qua sau phiên sụt giảm ngày 28/07 và tiến gần đỉnh ngắn hạn trước đó (81 điểm).


Qua việc phân tích biến động giá, có thể thấy rằng sự vận động các lớp cổ phiếu khác nhau trên sàn HNX khá đa dạng, khó tìm ra được gương mặt tương đồng với chỉ số chung HNX-Index. Đã có khá nhiều cái tên tăng giá mạnh thời gian qua: PVS, PVC, TNG, VCS, PVE…nhưng hầu hết phần còn lại vẫn ở trạng thái chưa tốt.


 


Khuyến nghị: Tình hình có vẻ chưa xấu đi, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn, theo người viết các NĐT nên tiếp tục nắm giữ những CP chưa suy yếu trong danh mục với tỷ trọng hợp lý. Mặc dù có thể mua vào 1 vài cổ phiếu an toàn thời điểm này, tuy nhiên tốt hơn hết là kiên nhẫn chờ đợi phiên “break out” của các chỉ số trên nền tảng tích lũy chặt chẽ, đủ lâu để quyết định mở trạng thái mua mới. Khi số lượng điểm mua trên thị trường chưa xuất hiện nhiều thì chưa thể kỳ vọng một chu kỳ tăng trưởng bền vững.

NĐT Trường Money tại địa chỉ email [email protected] Thủ Tướng Chính Phủ ban hành chỉ thị Ngày 5/8/2014, ban hành chỉ thị về lập kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 – 2020. Phấn đấu thanh toán cơ bản các khoản nợ đọng xây dựng cơ bản đến hết ngày 31/12/2014. Như vậy luật đầu tư công sẽ không cho bộ ngành, địa phương nợ đọng xây dựng cơ bản từ 2015. Các công ty thuộc hạ tầng sẽ có chuyển biến lớn trong báo cáo quý 4 tới đây theo luật mới.

 
KL tăng lên làm cho nhóm PPO, EMA và Divergence diễn biến rất tích cực, PPO đã cắt lên EMA. Nếu thị trường duy trì KL tốt như hiện nay, sau khi cân bằng 1-2 phiên tới khả năng VNI tăng tốc là khả quan cao. (Do thị trường tiết cung liên tục trong 8 phiên trước đó hoạt động bán mạnh đã diễn ra trong phiên, tuy nhiên chỉ có một đợt bán sau đó VNI cân bằng cho đến hết phiên, chi tiết này càng củng cố cho thị trường cân bằng và tăng trở lại. HNX có diễn biến tương tự, tuy nhiên HNX cũng cần cân bằng một KL đủ lớn quanh mốc 81 điểm trước khi bức phá xa khỏi mức này. HNX nếu tính theo tuần thì đang tích lũy rất tốt tại ngưỡng này, nếu không có thông tin xấu và cần một thời gian nữa nhiều khả năng HNX sẽ có một bước sóng mạnh (cuối quý 3 hoặc quý 4). Các chỉ báo nhanh cho thấy cả 2 sàn sẽ được thách thức bởi lực bán trong 1-2 phiên tới. Trong khi xu thế lại ủng hộ câng bằng và đi lên. Như vậy nhịp giảm này có thể sẽ bị tiết cung trở lại, NĐT nên tận dụng nhịp giảm ngắn này để tăng tỷ lệ hoặc tỷ lệ cho T+.

NĐTNN bán ròng mạnh trong tuần có thể làm cho tâm lý NĐT thận trong hơn, tuy nhiên những mã CP họ bán mạnh chỉ nằm trong nhóm nhỏ, do vậy có thể ít ảnh hưởng đến thị trường. Với những gì đã có ở hội nghị tại Đà Nẵng, chắc chắn chích sách tài khóa sẽ mở rộng mạnh trong phần còn lại của năm. Nếu giải quyết nợ động xây dựng cơ bản thành công trong 2014 thì chắc chắn cả trăm nghìn tỷ được bơm ra. Nhóm ngành này sẽ có quý 4 khả quan, từ đó lan tỏa ra nên kinh tế. NĐT có thể lạc quan trong phần còn lại của năm.

Phía bên bán nên hạn chế trong trường hợp thị trường giảm điểm và không có thông tin xấu, tỷ lệ danh mục có thể giữ ở mức 50% và tăng 10-20% nếu có cơ hội giảm để giải ngân thêm.NĐT Lan Võ tại địa chỉ email [email protected] Trên biểu đồ tuần, VN Index đã hình thành cây nến “Engulfing Bull” thể hiện sự hưng phấn của NĐT về thị trường trong thời điểm hiện tại bất chấp chỉ số đang đối mặt với kháng cự kỹ thuật khá mạnh tại 610 điểm. Trên biểu đồ ngày, hai dải Bollinger Bands bắt đầu có xu hướng mở rộng và biểu đồ giá đang hướng lên dải trên của BBs; các chỉ báo kỹ thuật khác cũng cho tín hiệu tích cực như: MACD cho tín hiệu mua trở lại vào ngày 06/08; PSAR cho mua trong 4 phiên gần đây; đặc biệt là sự ủng hộ của yếu tố dòng tiền.

Một điều giúp người viết tự tin về triển vọng của thị trường hiện tại là yếu tố dòng tiền đã được cải thiện khá rõ nét khi KLGD trong các phiên gần đây đều giao dịch trên mức trung bình 20 phiên gần nhất với 85.7 triệu CP/phiên một cách khá ổn định; đồng thời, trong đợt tăng hướng lên vùng 610 điểm lần này, ngoài sự tăng quá mạnh của các cổ phiếu vốn hóa lớn và dòng dầu khí thì các cổ phiếu khác đa phần đều giao dịch với mức giá thấp hơn nhiều so với mức đỉnh tháng 3/2014. Các yếu tố này cho thấy động lực tăng trưởng của thị trường trong thời gian tới còn tiếp tục và khả năng VN Index sẽ hướng lên vùng 610 điểm một lần nữa để chinh phục lại vùng này trong tuần mới. Hiện tại, hỗ trợ tâm lý tại vùng 600 điểm vẫn đang đang thực hiện tốt vai trò chống đỡ của mình và hỗ trợ dưới tại vùng 597 điểm (MA20).

HNX Index đã hưởng trọn một tuần tăng điểm giúp cho các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu khá tốt như: MACD chính thức cho mua vào ngày 07/08; PSAR cũng cho điểm mua trong phiên cuối tuần; RSI hướng lên đường 70; hai dải Bollinger Bands bắt đầu mở rộng và dòng tiền cải thiện đáng kể khi giao dịch trên mức trung bình 20 phiên gần nhất với 40.43 triệu CP/phiên. Với các yếu tố hiện tại, người viết cho rằng HNX Index hoàn toàn có thể chinh phục được kháng cự 81 điểm trong tuần mới; kháng cự chính của đợt tăng này tại vùng 84 điểm (Fibo 61.8%) và hỗ trợ dưới tại vùng 80 điểm.


Chiến lược: NĐT có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.


Theo Trí Thức Trẻ


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 11/8 của nhà đầu tư

Tình hình có vẻ chưa xấu đi, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn, theo người viết các NĐT nên tiếp tục nắm giữ những CP chưa suy yếu trong danh mục với tỷ trọng hợp lý.


Goc nhin thi truong chung khoan ngay 11/8 cua nha dau tu


Tinh hinh co ve chua xau di, nhung rui ro ngan han van con, theo nguoi viet cac NDT nen tiep tuc nam giu nhung CP chua suy yeu trong danh muc voi ty trong hop ly.


NDT Canh Hoan tai dia chi email [email protected] Mot tuan giao dich nua ket thuc, mac du luc nay nguoi viet da co cam giac do lo lang hon nhung moi lo ngai van chua duoc triet tieu hoan toan va hy vong kich ban xau se khong xay ra.

Thong ke giao dich tuan vua qua, ca hai chi so deu tang diem: Vn-Index tang 1,94%, Hnx-Index tang 2,45% so voi tuan truoc do cung thanh khoan tich cuc hon. Tinh hinh vi mo, hoat dong kinh doanh cua cac doanh nghiep van tren duong hoi phuc, vi the chung ta se di sau xem xet yeu to ky thuat.


 


San HoSE: Dieu dang chu y luc nay la Vn-Index dang van dong chat che tai vung dinh nhieu nam qua (vung quanh 605 diem). San Hose da trai qua 4 phien tich luy tai vung gia nay, dang the hien trang thai kha tot. Van de lo ngai ma nguoi viet da chia se la neu xuat hien them mot vai phien dieu chinh manh nhu ngay giao dich ngay 28/07 khi Vn-index tiem can vung dinh, thi truong se lao doc. Tuy nhien dieu do chua xay ra va chung ta tiep tuc hy vong mot chieu huong tot cua thi truong luc nay.


Mot co phieu co anh huong rat lon den Vn-Index tai thoi diem nay chinh la GAS, duong nhu co su van dong kha tuong dong cua “cap doi nay” thoi gian vua qua khi nhin vao do thi gia. Nguoi viet hy vong ca 2 se tiep tuc tich luy di ngang du lau tao nen tang vung chac truoc khi but pha vuot dinh keo theo su huong ung cua toan thi truong tao thanh khoan dot bien, luc do chu ky tang gia moi se chinh thuc duoc thiet lap.


Hien tai so it cai ten co trang thai tot cung GAS nhu: HPG, PVD van chua the hien su suy yeu tren da di len lien tuc vuot dinh. Cac co phieu con lai dang phan anh “suc khoe” chung cua thi truong nhu: PXS, HCM, SSI, TCM…da co su van dong on dinh tro lai sau khi suy yeu, va chinh nhung thanh phan nay se dong vai tro quan trong quyet dinh su tang truong ben vung cua thi truong chung. Vi vay cac nha dau tu nen tiep tuc quan sat ky dong thai cua cac co phieu tren de danh gia suc manh cua thi truong.


 


San HNX: San HNX cung dang co su no luc tang gia tro lai o tuan giao dich qua sau phien sut giam ngay 28/07 va tien gan dinh ngan han truoc do (81 diem).


Qua viec phan tich bien dong gia, co the thay rang su van dong cac lop co phieu khac nhau tren san HNX kha da dang, kho tim ra duoc guong mat tuong dong voi chi so chung HNX-Index. Da co kha nhieu cai ten tang gia manh thoi gian qua: PVS, PVC, TNG, VCS, PVE…nhung hau het phan con lai van o trang thai chua tot.


 


Khuyen nghi: Tinh hinh co ve chua xau di, nhung rui ro ngan han van con, theo nguoi viet cac NDT nen tiep tuc nam giu nhung CP chua suy yeu trong danh muc voi ty trong hop ly. Mac du co the mua vao 1 vai co phieu an toan thoi diem nay, tuy nhien tot hon het la kien nhan cho doi phien “break out” cua cac chi so tren nen tang tich luy chat che, du lau de quyet dinh mo trang thai mua moi. Khi so luong diem mua tren thi truong chua xuat hien nhieu thi chua the ky vong mot chu ky tang truong ben vung.

NDT Truong Money tai dia chi email [email protected] Thu Tuong Chinh Phu ban hanh chi thi Ngay 5/8/2014, ban hanh chi thi ve lap ke hoach dau tu cong trung han 5 nam 2016 – 2020. Phan dau thanh toan co ban cac khoan no dong xay dung co ban den het ngay 31/12/2014. Nhu vay luat dau tu cong se khong cho bo nganh, dia phuong no dong xay dung co ban tu 2015. Cac cong ty thuoc ha tang se co chuyen bien lon trong bao cao quy 4 toi day theo luat moi.

 
KL tang len lam cho nhom PPO, EMA va Divergence dien bien rat tich cuc, PPO da cat len EMA. Neu thi truong duy tri KL tot nhu hien nay, sau khi can bang 1-2 phien toi kha nang VNI tang toc la kha quan cao. (Do thi truong tiet cung lien tuc trong 8 phien truoc do hoat dong ban manh da dien ra trong phien, tuy nhien chi co mot dot ban sau do VNI can bang cho den het phien, chi tiet nay cang cung co cho thi truong can bang va tang tro lai. HNX co dien bien tuong tu, tuy nhien HNX cung can can bang mot KL du lon quanh moc 81 diem truoc khi buc pha xa khoi muc nay. HNX neu tinh theo tuan thi dang tich luy rat tot tai nguong nay, neu khong co thong tin xau va can mot thoi gian nua nhieu kha nang HNX se co mot buoc song manh (cuoi quy 3 hoac quy 4). Cac chi bao nhanh cho thay ca 2 san se duoc thach thuc boi luc ban trong 1-2 phien toi. Trong khi xu the lai ung ho cang bang va di len. Nhu vay nhip giam nay co the se bi tiet cung tro lai, NDT nen tan dung nhip giam ngan nay de tang ty le hoac ty le cho T+.

NDTNN ban rong manh trong tuan co the lam cho tam ly NDT than trong hon, tuy nhien nhung ma CP ho ban manh chi nam trong nhom nho, do vay co the it anh huong den thi truong. Voi nhung gi da co o hoi nghi tai Da Nang, chac chan chich sach tai khoa se mo rong manh trong phan con lai cua nam. Neu giai quyet no dong xay dung co ban thanh cong trong 2014 thi chac chan ca tram nghin ty duoc bom ra. Nhom nganh nay se co quy 4 kha quan, tu do lan toa ra nen kinh te. NDT co the lac quan trong phan con lai cua nam.

Phia ben ban nen han che trong truong hop thi truong giam diem va khong co thong tin xau, ty le danh muc co the giu o muc 50% va tang 10-20% neu co co hoi giam de giai ngan them.NDT Lan Vo tai dia chi email [email protected] Tren bieu do tuan, VN Index da hinh thanh cay nen “Engulfing Bull” the hien su hung phan cua NDT ve thi truong trong thoi diem hien tai bat chap chi so dang doi mat voi khang cu ky thuat kha manh tai 610 diem. Tren bieu do ngay, hai dai Bollinger Bands bat dau co xu huong mo rong va bieu do gia dang huong len dai tren cua BBs; cac chi bao ky thuat khac cung cho tin hieu tich cuc nhu: MACD cho tin hieu mua tro lai vao ngay 06/08; PSAR cho mua trong 4 phien gan day; dac biet la su ung ho cua yeu to dong tien.

Mot dieu giup nguoi viet tu tin ve trien vong cua thi truong hien tai la yeu to dong tien da duoc cai thien kha ro net khi KLGD trong cac phien gan day deu giao dich tren muc trung binh 20 phien gan nhat voi 85.7 trieu CP/phien mot cach kha on dinh; dong thoi, trong dot tang huong len vung 610 diem lan nay, ngoai su tang qua manh cua cac co phieu von hoa lon va dong dau khi thi cac co phieu khac da phan deu giao dich voi muc gia thap hon nhieu so voi muc dinh thang 3/2014. Cac yeu to nay cho thay dong luc tang truong cua thi truong trong thoi gian toi con tiep tuc va kha nang VN Index se huong len vung 610 diem mot lan nua de chinh phuc lai vung nay trong tuan moi. Hien tai, ho tro tam ly tai vung 600 diem van dang dang thuc hien tot vai tro chong do cua minh va ho tro duoi tai vung 597 diem (MA20).

HNX Index da huong tron mot tuan tang diem giup cho cac chi bao ky thuat cho tin hieu kha tot nhu: MACD chinh thuc cho mua vao ngay 07/08; PSAR cung cho diem mua trong phien cuoi tuan; RSI huong len duong 70; hai dai Bollinger Bands bat dau mo rong va dong tien cai thien dang ke khi giao dich tren muc trung binh 20 phien gan nhat voi 40.43 trieu CP/phien. Voi cac yeu to hien tai, nguoi viet cho rang HNX Index hoan toan co the chinh phuc duoc khang cu 81 diem trong tuan moi; khang cu chinh cua dot tang nay tai vung 84 diem (Fibo 61.8%) va ho tro duoi tai vung 80 diem.


Chien luoc: NDT co the tan dung cac nhip dieu chinh de gia tang ty trong co phieu trong danh muc.


Theo Tri Thuc Tre


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000